สินเชื่อบ้านออมสิน 2562

พิมพ์

สินเชื่อบ้านออมสิน อัพเดท 2562

ประเภทสินเชื่อ

ชื่อสินเชื่อ จุดเด่น เงื่อนไขการกู้ ประเภทของสินเชื่อ

ดอกเบี้ย

สินเชื่อบุคคล

สินเชื่อเคหะ ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 100% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ และมีส่วนลดของดอกเบี้ยเพิ่มหากทำประกันกับธนาคาร บุคคลทั่วไป จะต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป และเมื่อรวมอายุกับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้จะต้องไม่เกิน 65 ปี บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์  ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียม

ดอกเบี้ยต่ำสุดร้อยละ 4.50 ต่อปี หรือสูงสุด ร้อละ MRR-2.00 ต่อปี (เป็นดอกเบี้ยแบบลอยตัว เปลี่ยนไปตาม MRR)

สินเชื่อบุคคล

สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ กู้เฉพาะกลุ่ม ให้วงเงินสูง 100% ของราคาประเมิน ดอกเบี้ยต่ำ พร้อมมีส่วนลดดอกเบี้ยให้เลือกอัตราพิเศษ เฉพาะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ เช่น แพทย์ ข้าราชการอัยการ และข้าราชการตุลาการ นักบิน วิศวกร และอาจารย์มหาวิทยาลัย บ้านได้ทุกประเภท รวมถึงอาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียม

ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ 4.50 – MRR-2.00 ต่อปี ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคาร

สินเชื่อตามนโยบายรัฐ

โครงการบ้านประชารัฐ ให้วงเงินกู้สูงสุด 1,500,000 บาท หากกู้วงเงินต่ำกว่า 700,000 บาท ได้รับดอกเบี้ย 0% ในปีแรก และไม่ว่าจะมีรายได้ประจำหรือมีรายได้ไม่ประจำก็กู้ได้ บุคคลทั่วไป จะต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป และเมื่อรวมอายุกับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้จะต้องไม่เกิน 65 ปี ที่ดินพร้อมบ้าน หรือคอนโดมิเนียม ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสองก็กู้สินเชื่อนี้ได้

ดอกเบี้ยต่ำสุดร้อยละ 2.00 ต่อปี หรือสูงสุด ร้อละ MRR- 1.475ต่อปี (เป็นดอกเบี้ยแบบลอยตัว เปลี่ยนไปตาม MRR)

สินเชื่อบ้านธนาคารออมสิน อัพเดท 2561-สินเชื่อบ้านออมสิน-imoney

Credit : https://pixabay.com

สินเชื่อบ้านออมสิน-banner-imoney-768x632 (1)

สินเชื่อบ้านออมสิน สินเชื่อเคหะ

อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังทำไมยากจังเลย กู้ที่ไหนก็ไม่ผ่านสักที ลองสมัครสินเชื่อซื้อบ้านธนาคารออมสิน สินเชื่อเคหะ เหมาะสำหรับคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง หรือต้องการซื้อที่ดินเพื่อปลูกสร้าง หรือต้องการซื้อคอนโดมิเนียมค่ะ ซึ่งธนาคารให้วงเงินอนุมัติสูงถึง 100% เลยค่ะ แถมในวงเงินที่ได้รับคุณยังสามารถนำไปซื้อของอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆที่เกี่ยวกับบ้านได้อีกด้วยค่ะ

หมวดหมู่ : สินเชื่อบ้านออมสินสินเชื่อบ้าน100เปอร์เซ็นต์สินเชื่อบ้านมือสอง

เงื่อนไขการขอกู้

วงเงินในอนุมัติ

การให้วงเงินกู้นั้น ธนาคารจะให้พิจารณาให้วงเงินไม่เกินร้อยละ 100 จากราคาประเมินหลักทรัพย์  โดยการให้วงเงินนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับคุณเลือกที่จะทำประกันกับธนาคารออมสินหรือไม่ ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

อัตราดอกเบี้ยบ้านออมสิน

ธนาคารจะคิดดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของสินเชื่อเคหะจะสอดคล้องกับวงเงินในการอนุมัติจะให้ตามที่คุณเลือกทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองชีวิตในตอนที่สมัครสินเชื่อบ้าน และแน่นอนว่าถ้าเลือกทำประกันชีวิตดอกเบี้ยก็ย่อมจะต่ำกว่าการที่ไม่ทำประกันชีวิต โดยมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

กรณีที่เลือกทำประกัน จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ

กรณีที่ไม่ทำประกัน จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ

กรณีที่ขอกู้เงินเพื่อไปซื้อที่ดินเพื่อเตรียมปลูกสร้างอาคาร

ระยะเวลาในการผ่อนชำระ

ในส่วนของระยะเวลาการผ่อนสินเชื่อบ้านนั้น จะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการขอกู้เงิน โดยมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

หลักประกันในการขอสินเชื่อ

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อเคหะออมสิน

ทั้งนี้ ในกรณีที่ผู้สมัครแต่งงานและจดทะเบียนสมรสแล้ว หากสมัครสินเชื่อเคหะนี้จะต้องแนบเอกสารของคู่สมรสมาพร้อมกับการสมัครในครั้งนี้ด้วยค่ะ

สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ-สินเชื่อบ้านออมสิน-imoney

Credit : https://pixabay.com

กู้ซื้อบ้านกับธนาคารออมสิน สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ

หากคุณมีอาชีพ แพทย์ วิศกร อัยการ นักบิน หรือจะเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ที่อยากจะมีบ้านนั้น ธนาคารออมสินก็มีสินเชื่อเคหะออมสินสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะให้คุณโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งก็จะเหมือนกับสินเชื่อเคหะเลยค่ะ แต่ที่พิเศษกว่านั้นก็คือ ธนาคารให้คุณสามารถผ่อนได้นานถึง 35 ปีเลยค่ะ วงเงินก็ให้สูงกว่าค่ะ ฉะนั้น หากคุณมีอาชีพที่เราได้บอกไป และอยากมีบ้าน สินเชื่อนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ

เงื่อนไขการขอกู้

วงเงินในอนุมัติ

การให้วงเงินของสินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ กับสินเชื่อเคหะ ไม่แตกต่างกันเท่าไร เพราะโดยรวมแล้ววงเงินที่จะได้รับก็จะไม่เกินร้อยละ 100 จากราคาประเมินหลักทรัพย์   เรามาลองดูสิว่าวงเงินของสินเชื่อนี้จะให้เท่าไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

นอกจากวงเงินกู้ซื้อบ้านที่อยู่อาศัยแล้ว ธนาคารออมสินยังให้เงินกู้สำหรับใครที่อยากจะทำประชีวิตเพิ่มเติม หรือเบี้ยประกันอัคคีภัย และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เพื่อคุ้มครองในระหว่างการผ่อนบ้านนั้น แต่ติดตรงที่ไม่มีเงินเพียงพอ ในส่วนของเบี้ยประกันภัยที่จะต้องจ่ายนั้นคุณสามารถขอกู้เพิ่มเติมจากธนาคารออมสินได้เลย แต่ธนาคารจะมีเงื่อนไขในการขอกู้ ส่วนรายละเอียดนั้นจะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

ซึ่งเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ใครที่ทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองสินเชื่อนั้นจะได้รับวงเงินมากกว่าเห็นๆ และใครที่ต้องการขอกู้เงินเพื่อไปซื้อบ้านหรือไปสร้างบ้านเองนั้น ธนาคารก็จะให้วงเงินที่สูงเกือบเต็มเพดานเลย แต่ในส่วนของคอมโดมิเนียม ธนาคารสูงสุดอยู่ร้อยละ 90 จากราคาทรัพย์สิน ฉะนั้นคุณจะต้องเตรียมเงินอย่างน้อยประมาณร้อยละ 15 เพื่อที่จะได้นำไปส่วนต่างที่ไม่ได้รับเงินนั่นเอง

อัตราดอกเบี้ยกู้เงินซื้อบ้านออมสิน สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ

ธนาคารจะคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะนี้ขึ้นอยู่กับ การเลือกทำประกันชีวิตกับไม่ทำประกันชีวิต ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกทำประกันชีวิตตอนที่ขอสินเชื่อนั้น อัตราดอกเบี้ยก็ต่ำกว่าเล็กน้อย และการคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้านจะคิดเป็นดอกเบี้ยลอยตัวไปตามอัตราดอกเบี้ยของ MRR ซึ่งปัจจุบันดอกเบี้ย MRR = 7.00 ต่อปี เราได้นำรายละเอียดในส่วนของอัตราดอกเบี้ยมาให้เพื่อนๆลองเปรียบเทียบกันดูค่ะ

กรณีที่ขอกู้เงินเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย โดยจะมี 2 ทางเลือกให้เลือกกัน ดังนี้

ทั้งนี้ หากเลือกที่จะทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองแล้วธนาคารจะให้ส่วนลดดอกเบี้ยในช่วงปีที่ 1 ซึ่งส่วนลดจะอยู่ที่ร้อยละ 0.25 ต่อปี ฉะนั้นคุณจะจ่ายค่างวดบ้านในปีที่ 1 ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ 1.00 ต่อปี

และเช่นเดียวกับทางเลือกที่ 1 ถ้าเลือกที่จะทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองแล้วธนาคารจะให้ส่วนลดดอกเบี้ยในช่วงปีที่ 1 ซึ่งส่วนลดจะอยู่ที่ร้อยละ 0.50 ต่อปี ฉะนั้นคุณจะจ่ายค่างวดบ้านในปีที่ 1 ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ 4.00 ต่อปี

ระยะเวลาในการผ่อนชำระ

หลักประกันในการขอสินเชื่อบ้านธนาคารออมสิน สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ

เอกสารประกอบการสมัคร

ทั้งนี้ เอกสารที่ประกอบการสมัครจะต้องเซ็นชื่อ สำเนาถูกต้องกำกับด้วยทุกครั้ง และก็ควรจะเพิ่มเติมด้วยว่าเอกสารนี้ใช้เพื่อทำอะไรค่ะ

โครงการบ้านประชารัฐ-สินเชื่อบ้านออมสิน-imoney

Credit : https://pixabay.com

กู้ซื้อบ้านธนาคารออมสิน โครงการบ้านประชารัฐ

รัฐบาลต้องการให้คนไทยมีบ้านกันทุกคนไม่ว่าคุณจะมีรายได้เท่าไร ธนาคารออมสินจึงได้มีสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยออมสิน สินเชื่อโครงการบ้านประชารัฐ สำหรับผู้ที่มีรายได้ที่น้อย ไม่ว่าคุณจะมีรายได้ประจำ หรือมีรายได้ที่ไม่แน่นอนค่ะ โดยให้วงเงินสูงถึง 1,500,000 บาทเลยค่ะ ผ่อนกันแบบสบายๆ นานถึง 30 ปีเลยค่ะ

หมวดหมู่ : สินเชื่อบ้านออมสิน, สินเชื่อบ้านมือสอง

 เงื่อนไขการขอกู้

วงเงินในอนุมัติ

วงเงินในการอนุมัตินั้นจะแบ่งไปตามวัตถุประสงค์ในการขอกู้เงินจากธนาคารค่ะ โดยธนาคารได้แบ่งไว้เป็น 2 กรณีค่ะ ถ้าคุณกู้เงินเพื่อซื้อบ้าน หรือปลูกสร้างบ้านนั้น ธนาคารจะให้วงเงินไม่เกิน 1,500,000 บาท และถ้าคุณกู้เงินเพื่อต่อเติมบ้าน หรือซ่อมแซ่มบ้านเดิมที่อาศัยอยู่ ธนาคารให้วงเงินไม่เกิน 500,000 บาทค่ะ

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยออมสิน โครงการบ้านประชารัฐ

การคิดดอกเบี้ยของธนาคารนั้น ไปตามวงเงินกู้ที่คุณได้รับอนุมัติจากธนาคารค่ะ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

ทั้งนี้ การคิดดอกเบี้ยของธนาคารนั้นตั้งแต่ปีที่ 7 เป็นต้นไปนั้น ธนาคารจะดอกเบี้ยแบบลอยตัวไปตาม MRR ของธนาคารค่ะ หากในอนาคตมีการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยของ MRR ดอกเบี้ยของคุณก็จะมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ MRR = 7.00 ต่อปีค่ะ และที่พิเศษคือ หากคุณมีลูกค้าที่มี MOU กับธนาคารออมสินนั้น คุณก็ยังจะได้รับดอกเบี้ยในอัตราที่ถูกกว่าลูกค้าทั่วไปอีกด้วยค่ะ

ระยะเวลาในการผ่อนชำระ

 เอกสารประกอบการสมัครกู้เงินซื้อบ้านออมสิน โครงการบ้านประชารัฐ

นอกจากนี้ ธนาคารออมสินได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐได้แต่จะต้องผู้ประกอบการนั้นจะต้องเป็นผู้รับชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ แทนผู้กู้ค่ะ โดยค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบนั้น จะมีดังนี้ค่ะ

สินเชื่อบ้านมีหลากหลายธนาคาร ซึ่งแต่ละธนาคารก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆมากมาย ฉะนั้น ก่อนตัดสินใจขอกู้กับธนาคารไหน ขอแนะนำให้คุณลองเปรียบเทียบดอกเบี้ย ความคุ้มค่า ระยะเวลา วงเงินการให้กู้ซื้อบ้านค่ะ หรือแม้กระทั่งคุณสมบัติของคุณด้วยนะคะ และหากต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับสินเชื่อบ้าน ก็สามารถติดตามอ่านได้ที่เว็บไซต์ imoney.in.th ได้เลยค่ะ เราได้รวบรวมไว้ที่นี่แล้วค่ะ เพื่อที่จะให้คุณดูรายละเอียดได้ครบเลยค่ะ นอกจากนี้เรายังมีบทความดีๆอีกมากมายที่เกี่ยวกับการเงินอีกมากมาย และที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณค่ะ หากสนใจอย่าติดตามอ่านและเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลสำคัญจากธนาคารออมสิน  https://www.gsb.or.th/GSB_Loans.aspx